Chăm sóc nuôi dưỡng

Thực đơn được thiết kế thay đổi mỗi tuần và theo mùa đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng mỗi bé 60%-70% calo(NT),  50%-60% calo(MG)  hằng ngày (không tính khẩu phần ăn buổi sáng). Các món ăn hàng ngày có đầy đủ các chất dinh dưỡng phong phú và đa dạng, có chế độ riêng cho béo phì (tăng cường rau, trái cây) và suy dinh dưỡng (uống thêm sữa trước khi về). Thự đơn hàng tuần sẽ được dán trên bảng tin các lớp và đăng trên website.

Các bé ở nhóm nhà trẻ (18 – 24 tháng) giáo viên sẽ hỗ trợ các bé tập bé nhai, tự cầm muỗng, tự phục vụ bản thân, biết cất tô, biết rửa tay trước khi ăn, biết đeo yếm, tự giác lấy đồ ăn, bỏ vỏ thức ăn vào sọt rác.

Các bé lứa tuổi mẫu giáo sẽ được áp dụng thực hiện đổi mới hình thức bữa trưa, rèn luyện kỹ năng tự phục vụ bản thân và tự chọn món theo theo khẩu vị. Khối mầm-chồi các bé sẽ tự xúc thức ăn, giáo viên sẽ múc cơm canh. Khối Lá tự chia thức ăn, cơm canh, giáo viên quan sát hướng dẫn các bé thực hiện đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng. 

Phòng Y Tế được trang bị đầy đủ dược phẩm và thiết bị sơ cấp cứu. Ban giám hiệu và giáo viên thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của bé hàng ngày để thông báo với phụ huynh kịp lúc.

Hằng năm, nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần, tổ chức cho các bé uống thuốc sổ giun, Vitamin A và tiêm chủng mở rộng phòng chống cách dịch bệnh.

Mỗi tháng các bé được giáo viên cân trọng lượng, phụ huynh có thể đến quan sát. Mỗi 3 tháng giáo viên sẽ cân đo và chấm biểu đồ tăng trưởng cho bé. Những thông tin về trọng lượng và chiều cao của bé sẽ được dán ở bảng tin của lớp và đăng lên trang cân đo hàng tháng trên website của trường.

TOP